Những điều cần biết khi may đo đồng phục

Những điều cần biết khi may đo đồng phục

1.Nếu bạn may đồng phục theo size?

Những điều cần biết khi may đo đồng phục

Một cách đơn giản mà các nhà quản lý làm để tạo sự hài hòa đối với việc mặc đồng phục đó là chọn phương pháp may đo như vậy tất cả nhân viên sẽ có những bộ đồng phục vừa ý và tất nhiên mọi người sẽ vui vẻ mặc đồng phục.

Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng chọn phương pháp may theo số đo, vì lí do chi phí có những đơn vị sẽ chọn may theo sizevà nếu ở trong trường hợp đó là người phụ trách việc may đồng phục bạn lưu ý nên yêu cầu công ty may đồng phục cung cấp bảng size hoặc trang phục may theo size của công ty đó cho nhân viên thử và đăng ký size.

Có 1 thực tế rằng hiện nay ở nước ta có rất nhiều loại thông số size khác nhau, đôi khi bạn thường mặc size đồ M nhưng khi may ở công ty khác cũng M nhưng mặc không vừa, sẽ rất đáng tiếc nếu như những bộ đồng phục may xong mọi người mặc không vừa, như vậy cũng rất khó sử cho bên đặt đồng phục lẫn bên may đồng phục.

2.Chất liệu vải nào thích hợp khi may đồng phục ?

Những điều cần biết khi may đo đồng phục

Về chất liệu vải hiện nay rất đa dạng từ thành phần, tính chất vải, cho đến màu sắc, 1 số doanh nghiệp muốn nhân viên mình mặc những bộ đồng phục cao cấp, sang trọng để thể hiện đẳng cấp của công ty sẽ chọn những chất liệu cotton cao cấp, tuy nhiên đó là số ít đa phần những nhà quản lý sẽ chọn những chất liệu có giá thành vừa phải để may đồng phục.

Tuy nhiên khi may đồng phục thì tốt nhất bạn nên chọn chất liệu có độ bền màu, vì đồng phục mặc hằng ngày nếu mau bạc đồ sẽ rất mau cũ, chất liệu nên ít nhăn, ít nhất chiếc áo của mọi người phải được giữ phẳng phiu đến cuối ngày làm việc.

3.Tuyệt đối không may đồng phục theo tưởng tượng

Những điều cần biết khi may đo đồng phục

Bạn thấy ở đâu đó một mẫu đồng phục đẹp và kết hợp những yếu tố khác của doanh nghiệp bạn, như thay đổi màu phối, logo công ty và sau đó diễn tả lại cho công ty may đồng phục, sẽ rất nguy hiểm vì khi đồ đã sản xuất hàng loạt, mà không ưng ý về cách phối màu, tỷ lệ trang phục, logo chìm không thể thấy trên nền vải thì sẽ rắc rối to rồi.

Nếu trong trường hợp này bạn nên yêu cầu công ty may đồng phục thiết kế file hình hoặc may số nhiều có thể yêu cầu may mẫu để duyệt trước khi may đại trà nhé.

4.Đừng sập bẫy đồng phục giá rẻ.

Tất nhiên ai trong chúng ta cũng luôn mong muốn được mua bất cứ thứ gì với 1 giá hời nhất có thể. Tuy nhiên cũng nên cẩn thận nhé, rẻ nhưng không hẳn là tốt và ưng ý nha, có ai từng mua 1 món đồ vì ham giá rẻ rồi cuối cùng không dùng được chưa? Xin thưa rằng rất nhiều là khác, vậy cuối cùng món đồ đó rẻ hay mắc, nếu rẻ mà không dùng được thì mắc quá còn gì.

May đồng phục còn phải cân nhắc nhiều hơn mua 1 món đồ, vì đồng phục cho cả công ty, số lượng lớn nhu vậy, nếu nhầm thì sao? Hãy lấy chất lượng sản phẩm làm mục tiêu hàng đầu bạn nhé.

5.Có phải bạn đang mất nhiều thời gian và sức lực cho việc chọn công ty may đồng phục giữa 1 rừng công ty?

Những điều cần biết khi may đo đồng phục

Đồng Phục Sài Gòn sẽ làm cho bạn thật sự hài lòng vì những sản phẩm của chúng tôi được sản xuất dựa trên những tâm huyết với nghề, sự uy tín mà chúng tôi đã và đang tạo dựng, niềm tin tưởng của khách hàng đối với chúng tôi. Với đồng phục may đo Sài Gòn cam kết may chính xác theo số đo từng người, đảm bảo đồng phục mặc vừa với từng cá nhân.

Trên đây là những điều mà bạn cần biết trước khi may đồng phục công sở của mình tại các cơ sở may đồng phục. Để có được một bộ đồng phục đẹp và đúng điệu các bạn hãy theo dõi bài viết trên của chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công và có được bộ đồng phục đẹp cho mình.

Dưới đây là một số lưu ý trước khi lấy số đo may để bạn tránh được những tác nhân không mong muốn

Những điều cần biết khi may đo đồng phục

1. Thả lỏng cơ thể, thở 1 cách tự nhiên, tránh co, hóp bụng làm cho số đo bị sai lệch.( Một số bạn làm vậy, đến khi hoàn thành sản phẩm thì vòng bụng bị chật hoặc rộng, gây không thoải mái khi ăn no, khi ngồi làm việc…)

2. Bạn nữ nên lựa chọn loại áo ngực thường xuyên mặc để có vòng ngực ổn định.

3. Bạn nên đi loại giày thường xuyên sử dụng để lấy chiều dài quần hoặc váy cho phù hợp.

4. Nếu bạn muốn có những thay đổi nhỏ cho phù hợp với cơ thể mình thì cần yêu cầu ghi chú rõ ràng, tránh nhầm lẫn.

5. Khi lấy số đo đồng phục, bạn không nên mặc quần Jean hoặc váy khi đo (vì chênh lệch số đo

giữa quần tây và quần Jean khá lớn….)

6. Một sai lệch có thể xảy ra là: sản phẩm có thể rộng hoặc chật hơn so với số đo thực của bạn là do vải co, giãn trong quá trình ủi và quá trình giặt sau đó. Tuy nhiên, điều đó nằm trong sai số cho phép, bạn có thể đề nghị chỉnh sửa mà không ảnh hưởng gì tới kiểu dáng của sản phẩm.

7. Điều cuối cùng là bạn nên mặc bộ quần áo mà bạn thấy vừa vặn, ưa thích nhất khi lấy số đo đồng phục. Người lấy số đo sẽ biết được sở thích và yêu cầu của bạn để số đo được chính xác nhất.

Bằng việc nhắc nhở đồng nghiệp lưu ý những điều trên khi may đồng phục là các bạn đã có được những bộ đồ đẹp chuẩn với dáng người. Chúc các bạn thành công.

Chia sẻ trên: