May đồng phục bảo hộ lao động đảm bảo uy tín, chất lượng

ĐỒNG PHỤC SÀI GÒN nhận may đồng phục Bảo Hộ Lao Động, đồng phục công nhân, đồng phục lao động và tất cả các loại đồng phục đảm bảo uy tín chất lượng . Để được tư vấn miễn phí, quý khách vui lòng gọi: 09789 15515

May đồng phục bảo hộ lao động đảm bảo uy tín, chất lượng


May đồng phục bảo hộ lao động, đồng phục công nhân yêu cầu rất cao về chất liệu vải, bởi vì đây là đồng phục thường xuyên được sử dụng khi hoạt động ngoài trời hoặc môi trường làm việc nặng, nguy hiểm. Chất liệu vải tốt sẽ giúp người mặc hoạt động thoải mái hơn. 

 Đồng phục bảo hộ lao động, đồng phục công nhân thường sử dụng trong ngành nào?

May đồng phục bảo hộ lao động khác với đồng phục cho sinh viên, học sinh hay nhân viên văn phòng. Nó không chỉ khác về kiểu dáng, màu sắc, chất vải mà còn khác rất nhiều về tính chất công việc. Vậy những ngành nghề nào sẽ mặc đồng phục bảo hộ lao động?

Với những người làm trong ngành như: Công nhân vệ sinh môi trường, vệ sinh công nghiệp, công nhân điện, công nhân xây lắp chế tạo máy, công nhân chế biến thực phẩm, công nhân thủy hải sản, công nhân may mặc, công nhân lắp ráp linh kiện điện tử, công nhân khu công nghiệp, hóa chất, xây dựng, cơ khí, môi trường… Đều cần phải mặc đồng phục bảo hộ lao động. Đây là những ngành nghề mang tính chất đặc thù và có sự nguy hiểm riêng. Do đó, cần phải có đồng phục bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn cho công việc hàng ngày.

                                                        May đồng phục bảo hộ lao động đảm bảo uy tín, chất lượng

Vì sao cần may đồng phục bảo hộ lao động?

Đồng phục công nhân không thể thiếu đối với người lao động. Bởi vì tính chất đặc thù của ngành nghề có những mối nguy hiểm thường trực xảy ra mà không ai lường trước được. Do đó, trong các ngành công nghiệp, xây dựng, đồng phục lao động giống như một sự bảo hộ cho tính mạng của người lao động cũng như thể chất của họ.

Ngoài ra, đồng phục bảo hộ lao động còn tạo nên phong cách làm việc tập thể, có trách nhiệm và uy tín. Đây cũng là văn hóa của doanh nghiệp. Sự đồng bộ về đồng phục sẽ giúp văn hóa công ty thêm gắn kết, sức mạnh tập thể lớn hơn và mang nét chuyên nghiệp trong sản xuất, kinh doanh. Đây chính là điều mà công ty nào cũng cần hướng đến.

Đặc biệt, đồng phục công nhân có tính chất bảo vệ tính mạng người lao động trước những nguy hại như tia lửa điện, tia UV, tia lửa hàn, hóa chất… Do đó, khi mặc đồng phục người lao động sẽ yên tâm làm việc. Họ cảm thấy được doanh nghiệp đầu tư, bảo vệ nên chắc chắn sẽ nâng cao tinh thần làm việc hiệu quả hơn. Vì vậy đồng phục lao động đóng vai trò rất quan trọng đối với người lao động.

                                         May đồng phục bảo hộ lao động đảm bảo uy tín, chất lượng


 May đồng phục bảo hộ lao động có cần đẹp?

Một số quan niệm cho rằng, người lao động chỉ cần sự an toàn không cần đẹp. Đây là quan niệm vô cùng sai lầm. Không có ai không yêu cái đẹp và trong môi trường làm việc nào người lao động cũng đều muốn họ được mặc những bộ đồ đẹp. Dĩ nhiên trong những ngành nghề đặc thù thì cái đẹp sẽ khác với cái đẹp bên ngoài xã hội. May đồng phục bảo hộ lao động không chạy theo thời trang nhưng nó cũng cần được đầu tư thiết kế hài hòa, lịch sự, trang nhã và vẫn có tác dụng bảo vệ người lao động.

Không nên may mặc thiết kế đồng phục bảo hộ lao động qua loa, đơn giản vì đều đó thể hiện sự thiếu tôn trọng cho người lao động. Đối với các hoạt động ngoài trời, đồng phục lao động nên được thiết kế với màu sắc bắt mắt như vàng để dễ nhận biết. Đồng phục hoạt động trong xưởng, công ty có thể màu nhẹ hơn như màu xanh để tránh quá nổi bật hoặc lố bịch. Nhìn chung đồng phục bảo hộ lao động nên gọn gàng, lịch sự nhưng cũng đừng quá đơn giản.

                                                                                         May đồng phục bảo hộ lao động đảm bảo uy tín, chất lượng


 May đồng phục bảo hộ lao động nên chọn chất vải gì?

Chất vải rất quan trọng đối với đồng phục bảo hộ lao động. Nhiều công ty muốn tiết kiệm chi phí nên đã chọn loại vải kém chất lượng, ảnh hưởng đến hoạt động và làm việc của người lao động. Điều này là không nên. Việc đầu tư vào con người sẽ mang lại nhiều lợi ích cho công ty hơn. Hiện nay có các loại vải thường dùng để may đồng phục bảo hộ lao động như:

- Vải cotton: Chất liệu vải này khá phổ biến và được nhiều công ty đặt may. Theo đó, cotton  thấm hút mồ hôi, thông thoáng, độ bền tương đối cao và nhanh khô. Tuy nhiên, nhược điểm của cotton là rất nhanh xù sau nhiều lần giặt, giãn quá mức và độ bền không cao như nhiều vải khác. Trong khi đó, người lao động thường xuyên làm việc khá nặng nhọc, loại vải này tuy có nhiều ưu điểm nhưng lại dễ hư và có thể ảnh hưởng đến công việc cũng như chi phí công ty.

- Vải kaki si pha giữa PE và cotton: Đây là loại vải được nhiều công ty đặt may đồng phục công nhân, đặc biệt các hoạt động ngoài trời, công việc nặng nhọc, nguy hiểm. Chất liệu vải này có độ dày tốt hơn cotton nhưng chúng cũng thấm mồ hôi tốt, khá thoải mái. Kate pha với cotton và PE vẫn có độ co giãn nhất định, công nhân mặc vào sẽ cảm thấy thoải mái hơn chất liệu Kate indo (cứng và nóng).

- Vải kaki: Với những công việc mang tính chất nguy hiểm hay nặng nhọc thì vải kaki sẽ là lựa chọn đầu tiên. Vải dày và mang đến cảm giác thoải mái cho người mặc. Đặc biệt với môi trường làm việc liên tục thì chất vải này cũng dễ giặt ủi, mau khô. Nếu bạn cần chọn loại vải có độ đàn hồi thì có thể chọn loại kaki thun.

Nhìn chung, tùy vào mỗi ngành nghề mà lựa chọn loại vải khác nhau. Có loại có khả năng chống cháy, chống tia uv, chống hóa chất… và những loại này thường được người lao động mặc trong các ngành như điện, cứu hỏa, hóa chất… Còn các ngành như thực phẩm, vệ sinh môi trường chất liệu có thể nhẹ nhàng và mỏng hơn… 

 Nếu Quý công ty nào còn băn khoăn nên chọn loại vải nào để may quần áo bảo hộ thì hy vọng bài viết trên sẽ giúp Quý công ty phần nào tìm được câu trả lời. Ngoài ra, Quý công ty có thể liên hệ với những công ty may uy tín, giá rẻ, chất lượng để đặt may và được tư vấn tốt nhất về chất lượng vải may cho người lao động.

May đồng phục bảo hộ lao động đảm bảo uy tín, chất lượng

Chia sẻ trên: